‘Joker’ Joaquin Phoenix phát biểu bất ngờ sau giành tượng vàng Oscar

[🤍 Joaquin Phoenix & OSCAR | GGV_Culture & Cinema]

Đối với Joaquin Phoenix, điện ảnh là đam mê, là thứ không thể từ bỏ, nhưng anh lại chẳng mấy thiết tha các giải thưởng đi kèm.

* Nếu bạn chưa biết học tiếng Anh / tiếng Pháp online ở đâu là tốt nhất, Go Global Vietnam chính là cơ sở đào tạo uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay với đội ngũ giáo viên sư phạm cao, tâm huyết, khóa học theo chương trình của Oxford – Cambridge (FR: Le nouveau taxi, Les Loustics…) được được thiết kết hiệu quả và luôn cập nhật: 
* Tiếng Anh cho trẻ em từ 3 tuổi
* Học chương trình tiếng Anh CÔNG DÂN TOÀN CẦU: ngoại ngữ, kỹ năng và tư duy toàn cầu
* Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đến nâng cao chuyên nghiệp A1-C2

Năm 2020, Joaquin Phoenix nhận tường vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp sau 4 lần đề cử. Trước đó, ông từng được đề cử ở hạng mục “Nam diễn viên chính xuất sắc” cho “The Master” (2012), “Walk the Line” (2005) và đề cử đầu tiên ở hạng phục “Nam diễn viên phụ xuất sắc” cho “Gladiator” (2005).

Với màn hóa thân xuất thần vào vai tên hề sát nhân Arthur Fleck trong “Joker” (2019), việc tài tử 46 tuổi chiến thắng giải thưởng của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) không phải là điều bất ngờ. Trước đó, Joaquin Phoenix từng “càn quét” các giải thưởng tiền Oscar như Quả cầu vàng, BAFTAs (được mệnh danh là “Oscar Anh quốc”)…

XEM PHÁT BIỂU ĐẦY CẢM XÚC CỦA JOAQUIN PHOENIX CÓ ĐỦ PHỤ ĐỀ EN – VN TRÊN KÊNH GGV_YOUTUBE

Tuy nhiên, khác với đa số nghệ sĩ khác vỡ òa trong niềm vui được vinh danh tại lễ trao giải thưởng lớn nhất năm, Phoenix lên sân khấu với biểu cảm dửng dưng, thậm chí còn có chút đượm buồm.
Trong bài phát biểu nhận giải, anh liên tục sử dụng những từ “kẻ vô lại”, “ích kỷ’ và “tàn nhẫn” để nói về bản thân. Rồi thay vì nói cảm ơn và chia sẻ cảm xúc, anh lại dùng thời gian ngắn ngủi trên bục cao để phản ánh bất công xã hội.
Joaquin Phoenix là người thứ 2 trong lịch sử nhận tượng vàng Oscar nhờ vai diễn Joker sau cố tài tử Heath Ledger.

Phoenix lên án xã hội trong bài phát biểu lúc nhận tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp.

“Tôi nghĩ rằng khi chúng ta nói về bất bình đẳng giới, phân biệt chủng tộc, quyền của người đồng tính, quyền người bản địa hay quyền động vật, tức là chúng ta đang nói về cuộc chiến chống lại sự bất công – chống lại niềm tin rằng mộ quốc gia, một chủng tộc, một giới tinh hay một loài có quyền thống trị, kiểm soát, sử dụng và khai thác đối tượng khác mà không bị trừng phạt.

Tôi nghĩ rằng chúng ta đã trở nên mất đi sự kết nối với thế giới tự nhiên. Nhiều người trong chúng ta có tội với một thế giới bình thường và chúng ta tin rằng chúng ta là trung tâm của vũ trụ. Chúng ta đi vào thế giới tự nhiên, rồi cướp bóc tài nguyên. Chúng ta cảm thấy có quyền thụ tinh nhân tạo một con bò và đánh cắp con của cô ấy, mặc dù tiếng khóc thống khổ của cô ấy là không thể nhầm lẫn được. Sau đó, chúng ta lấy sữa đáng lẽ dành cho bê con để cho vào cà phê và ngũ cốc của chúng ta…”, trích một phần phát biểu của Arthur Fleck.

Nam diễn viên 7x kêu gọi mọi người thay đổi, sửa chữa sai lầm để tạo ra thế giới có lợi cho tất cả chúng sinh và môi trường.

Kết thúc bài phát biểu, anh xúc động nhắc về anh trai quá cố River Phoenix: “Năm 17 tuổi, anh trai tôi đã viết lời bài hát này: ‘Hãy chạy đến giải cứu với tình yêu và hòa bình sẽ theo sau’.”

Trước đó tại Quả cầu vàng và BAFTAs, anh cũng làm điều tương tự khi phát biểu “đanh thép” về thảm họa cháy rừng ở Úc và bất bình đẳng giới trong ngành công nghiệp phim ảnh.

Bên cạnh đấu tranh chống lại những vấn nạn trong xã hội, rõ ràng có thể nhận thấy một điều, Phoenix không hào hứng với các giải thưởng. Trong một đoạn video phỏng vấn ngắn vào tháng 1, chính tài tử người Mỹ thừa nhận, yêu điện ảnh và không thể từ bỏ bộ môn nghệ thuật này, nhưng giải thưởng chưa bao giờ là một phần cuộc sống của anh.

Oscar là giải thưởng cuối cùng trong “mùa trao giải” và có lẽ, người vui mừng nhất là Joaquin Phoenix. Theo CNN, anh đã quá chán ngán trước những lời khen, ca tung liên tục về vai diễn trong “Joker” và luôn làm chệch hướng dư luận.

Một điều thú vị khác ở con người tài tử “Joker” là anh mặc đúng một bộ tuxedo do Stella McCartney thiết kế đến mọi chương trình trao giải mà anh tham dự để “giảm lãng phí”. Được biết, sản phẩm của McCartney làm từ chất liệu bền vững, thân thiện với môi trường.

Phoenix mặc đúng một bộ tuxedo trong các lễ trao giải mà anh tham gia.

Quyết định của Joaquin Phoenix đánh thằng vào sự lãng phí trong giới thời trang, cũng như thảm đỏ của các giải thưởng. Tuy nhiên, nam diễn viên 7x quên mất một thực tế, hầu hết mọi người không nhận ra sự thay đổi về trang phục của nghệ sĩ nam, thay vào đó những ngôi sao nữ với loạt bộ cánh lộng lẫy gây nhiều chú ý hơn.

Nhưng dù sao đi nữa, với tư cách là nhà hoạt động bảo vệ mội trường và động vật tích cực, Phoenix đã làm tốt những gì trong giới hạn cá nhân. Cùng với vị hôn thê Rooney Mara, Joaquin Phoenix ăn chay trường, thường xuyên tham gia vào các hoạt động biểu tình, kêu gọi hạn chế giết hại động vật, cũng như vận động gây quỹ bảo vệ môi trường.
Theo Theo CBS News, CNN, Vox

ĐĂNG KÝ HỌC NGOẠI NGỮ VỚI GGV ĐỂ ĐƯỢC LĨNH HỘI VÀ TỰ TIN VỚI KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VÀ TƯ DUY TOÀN CẦU!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV

Mời các bạn cùng luyện tập kỹ năng tiếng Anh thông qua video được #GGV sưu tầm và biên tập trong series #InspirationalTalks nhé.

🇫🇷 Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia: Pháp, Canada, Bỉ, Thụy Sĩ, Luxembourg, Cameroon, Bờ biển Ngà, Haiti, Madagascar, Mali, Monaco, Nigeria, Rwanda …

🌐 Hiện tại có 300 triệu người trên năm châu lục nói tiếng Pháp. Ngôn ngữ này cùng với tiếng Anh là 2 ngôn ngữ quan trọng nhất tại Liên hợp Quốc và các các tổ chức quốc tế, tại các diễn đàn – sự kiện lớn toàn cầu.

Go Global Vietnam luôn cập nhật trên website và các kênh mạng xã hội nhiều nội dung giúp bạn học tốt ngoại ngữ và có tư duy toàn cầu. Đăng ký kênh và dõi theo nha:

🌐 Facebook:http://www.fb.com/goglobalvietnam
🌐 Youtube:https://www.youtube.com/GoGlobalVietnamGGV
🇺🇸 GGV_English:https://www.instagram.com/ggv.english
https://www.tiktok.com/@goglobalvietnam
🇫🇷 GGV_French:https://www.instagram.com/ggvietnam
https://www.tiktok.com/@fr_ggv

>>> GGV – CHUYÊN GIA DẠY ONLINE TIẾNG PHÁP : Trung tâm và đội ngũ giáo viên giúp bạn học tiếng pháp một cách dễ hiểu nhất và chuẩn giọng bản ngữ, hiệu quả tối ưu với chi phí rất cạnh tranh. Toàn bộ đội ngũ đều đã có số năm học tập, sinh sống và làm việc tại Pháp trong môi trường Pháp ngữ chuyên nghiệp sẽ giúp các học viên được học chất lượng, thấu hiểu hơn cả giáo viên bản ngữ: chuẩn giọng tiếng Pháp như tiếng mẹ để, năng lực sư phạm cao, linh hoạt đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài hoàn toàn được bằng tiếng Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

Nội dung trên thực sự thú vị và truyền cảm hứng đúng không? Go Global Vietnam luôn cập nhật trên website và các kênh mạng xã hội nhiều nội dung giúp các bạn học tốt ngoại ngữ và có tư duy toàn cầu. Đăng ký kênh và dõi theo nha:

📲Hotline/ Zalo: 08885 42185 📩Email: center@gg-vietnam.com Bạn muốn nhận tư vấn miễn phí lớp tiếng Anh hay tiếng Pháp tại GGV, vui lòng inbox Page và đăng ký tại link dưới đây 👇🏼: www.gg-vietnam.com/dang-ky-hoc-voi-ggv

🌐 Phát triển toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết và có kiến thức – tư duy toàn cầu là chìa khóa thành công trong công việc chuyên nghiệp cũng như tận hưởng tích cực, trọn vẹn cuộc sống Toàn cầu hóa!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: