FR BizPro

Nhiều doanh nghiệp đã và đang đầu tư ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp cho nhân viên!

Cùng với tiếng Anh, tiếng Pháp được nhiều công ty lựa chọn đào tạo cho nhân viên vì tính ứng dụng thực tiễn, nhất là các Tổ chức, Doanh nghiệp có mối quan hệ công việc với Khối Pháp ngữ, các tổ chức quốc tế. Thêm tiếng Pháp đó là lợi thế cạnh tranh cực lớn trong bối cảnh hiện nay và nhiều năm tới.

Sau Hiệp định Thương mại tự do CPTPP, EVFTA có hiệu lực, Việt Nam đang vươn lên trở thành một trong những nước hàng đầu khu vực thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. “Đây là cơ hội và cũng là thách thức cho nhân lực trong nước trước quá trình hội nhập. Trong đó, nâng cao trình độ ngoại ngữ là vấn đề cần được đặc biệt chú trọng”, ông Đặng Long, Giám đốc Trung tâm đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng và tư duy GGV cho biết.

Tuy nhiên, còn hiếm nhân lực đủ tự tin năng lực tiếng Pháp: không có đủ khả năng giao tiếp hiệu quả, tiếng Pháp không đáp ứng yêu cầu của công việc. Chúng ta có thể đồng ý với nhau rằng, quá trình học một ngoại ngữ mới là quá trình lâu dài đòi hỏi sự đầu tư về mặt thời gian, công sức của người học. Và đặc biệt đối với nhóm đối tượng là công nhân viên chức, thời gian trống dần trở thành một “tài nguyên” khan hiếm bởi cường độ công việc cao;  việc đào tạo phụ thuộc đơn thuần vào hình thức truyền thống không thực sự tối ưu.

Trước tình trạng đó, nhiều doanh nghiệp đã chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho nhân viên cách tiếp cận mới trong đạo tạo bằng hình thức hình thức hợp tác với Trung tâm uy tín, mời các giáo viên về giảng dạy tại công ty hoặc hiện đại hơn là qua hình thức đào tạo, tập huấn trực tuyến.

Đa số người đi làm bận rộn, tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn các lớp học tiếng Pháp là tính linh hoạt và tiện lợi. Theo đó, các lớp học online cho nhân viên của doanh nghiệp sẽ giúp học viên tranh thủ và tiết kiệm được thời gian, công sức.

Các khóa học của GGV được biên soạn riêng theo yêu cầu của từng cá nhân, doanh nghiệp với nhiều mức độ phù hợp với từng nhóm nhân viên trong một doanh nghiệp.

Trước khi tham gia khóa học, tiếng Pháp của nhiều nhân viên chưa tốt. Sau một thời gian học, trình độ đã cải thiện rất nhiều, đặc biệt là kỹ năng nghe, nói, trao đổi công việc, trình bày ý tưởng, giải pháp.

3 Lợi ích của việc Đào tạo ngoại ngữ cho nhân viên!

1 – Gia tăng năng suất làm việc và kết quả kinh doanh

Những năm trở lại, việc thực hiện các hoạt động kinh doanh với khách hàng, đối tác và nhà cung cấp nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam nói chung và nhân sự người Việt nói riêng đã không còn là chuyện xa lạ, đôi khi điều này đã trở nên bình thường hay thậm chí bắt buộc.

Vì vậy nếu nhân sự thiếu đi kiến thức ngoại ngữ cần thiết, điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của chính cá nhân và cũng như kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. 

Hiện nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc cung cấp các chương trình/ hoạt động đào tạo ngoại ngữ sẽ hỗ trợ nhân sự cắt giảm đi được trung bình 3 giờ đồng hồ lãng phí dành cho hoạt động dịch thuật hay giải quyết các vấn đề nảy sinh từ sự nhầm lẫn trong giao tiếp.

Có thể nói rằng việc củng cố kiến thức ngoại ngữ cho nhân sự của mình, sẽ góp phần gia tăng hiệu suất trong công việc và cũng như kết quả của hoạt động kinh doanh. 

Ngoài ra, việc củng cố kỹ năng này sẽ là trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp, khi muốn thực hiện việc mở rộng hoạt động kinh doanh sang thị trường nước ngoài. 

Có lẽ doanh nghiệp sẽ không muốn sự tăng trưởng bị giới hạn bởi rào cản ngôn ngữ phải không nào?

2 – Gia tăng sự tự tin trong công việc

Song song với lợi ích về việc gia tăng năng suất làm việc và kết quả kinh doanh, sự tự tin trong công việc cũng là yếu tố nhận được những ảnh hưởng tích cực từ việc đào tạo ngoại ngữ.

Khi có được sự thành thục trong ngoại ngữ từ hoạt động đào tạo của doanh nghiệp, điều này sẽ góp phần giúp nhân sự của doanh nghiệp cảm thấy tự tin hơn trong công việc của mình khi làm việc với khách hàng, Nhà cung cấp, Đối tác hay thậm chí đồng nghiệp nước ngoài; điều này đặc biệt đúng trong bối cảnh làm việc cho các doanh nghiệp Đa quốc gia (MNC).

70% nhân sự của doanh nghiệp cảm thấy tự tin hơn trong công việc khi được tham gia thành công các hoạt động đào tạo ngoại ngữ, đây là điều đã được các nghiên cứu chỉ ra.

3 – Tăng sự hài lòng trong công việc

Kết quả từ nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, một trong những thử thách khó nhằn nhất của các Giám đốc nhân sự chính là giữ chân được nhân tài và làm cho nhân sự của hạnh phúc với công việc.

Tuy nhiên, việc nhân sự mới không thể hòa nhập với đội nhóm do rào cản ngôn ngữ sẽ làm gia tăng tỷ lệ nghỉ việc (turnover) của doanh nghiệp.

Như chúng ta đã biết, tỷ lệ nghỉ việc (turnover) tăng cao sẽ kéo theo các hậu quả rất tốn kém đối với doanh nghiệp.

Nguyên nhân phát sinh từ việc, khi không cùng chung tiếng nói, việc khó khăn khi hội nhập với doanh nghiệp nói chung, đội nhóm nói riêng hay việc xây dựng sự tin tưởng với Người Quản lý/ Giám sát của mình là điều mà nhân sự mới sẽ sẽ trải qua và có thể dự đoán trước được.

Tuy nhiên điều này có thể được khắc phục khi doanh nghiệp cung cấp chương trình đào tạo ngoại ngữ bài bản dành cho nhân viên của mình. 

63% nhân viên cho rằng việc nhận được đào tạo cho kỹ năng ngoại ngữ sẽ giúp họ cảm thấy gắn bó hơn với công việc của mình.

Với nguồn giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn đào tạo cao, Trung tâm GGV có khả năng thiết kế và triển khai khoá học trực tuyến cho tất cả các tỉnh thành của Việt Nam. Hiện GGV đã đào tạo thành công các lớp tiếng Anh, tiếng Pháp cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức như: công ty Vior Việt Nam, một số phòng ban thuộc Bộ/Sở Công Thương, Khoa học và Công Nghệ…

Thông tin liên hệ sđt 0904.868489 hoặc email: ggv.center@gmail.com

%d bloggers like this: