Thế vận hội Olympic Paris 2024: Pháp sẽ tổ chức Lễ khai mạc trên sông Seine

[🤍 Thế Vận Hội Mùa Hè Tại Paris 2024 | GGV_Culture & Sport]

Lần đầu tiên trong lịch sử Olympic, một Lễ khai mạc sẽ diễn ra bên ngoài sân vận động. Dự kiến, ngày 26-7-2024, 10.500 vận động viên sẽ diễu hành trên những chiếc thuyền, trước những khán giả đông đúc trên dòng sông Seine thơ mộng.

* Nếu bạn chưa biết học tiếng Anh / tiếng Pháp online ở đâu là tốt nhất, Go Global Vietnam chính là cơ sở đào tạo uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay với đội ngũ giáo viên sư phạm cao, tâm huyết, khóa học theo chương trình của Oxford – Cambridge (FR: Le nouveau taxi, Les Loustics…) được được thiết kết hiệu quả và luôn cập nhật: 
* Tiếng Anh cho trẻ em từ 3 tuổi
* Học chương trình tiếng Anh CÔNG DÂN TOÀN CẦU: ngoại ngữ, kỹ năng và tư duy toàn cầu
* Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đến nâng cao chuyên nghiệp A1-C2

Ban Tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024 có tiết lộ với báo giới về ý tưởng “Olympic Seine” mà ở đó, Lễ khai mạc hứa hẹn sẽ hoành tráng, đầy cảm hứng và có một không hai.

Hơn 160 chiếc thuyền chở vận động viên và quan chức từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ đi qua gần 6 km giữa cầu Austerlitz và cầu Iéna ở trung tâm Paris trong Lễ khai mạc Olympic 2024. Bên cạnh đó, Lễ bế mạc sự kiện dự kiến được tổ chức tại Trocadéro, một khu vườn rộng lớn với đài phun nước nhìn ra tháp Eiffel.  

Khung cảnh sông Seine dự kiến trong Lễ khai mạc Olympic Paris 2024. (Ảnh: olympics.com)
Lộ trình trên sông Seine cho Lễ khai mạc Olympic Paris 2024.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020, đã tái khẳng định tham vọng tổ chức buổi lễ trên sông Seine, bất chấp một số lo ngại về những biện pháp bảo đảm an ninh.

Trong khi đó, Thủ tướng Pháp Jean Castex đã chủ trì một cuộc họp của Ủy ban liên bộ vào tháng trước, trong đó ông yêu cầu Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin đưa ra một số đề xuất về an ninh cho các địa điểm Olympic 2024, đặc biệt trong Lễ khai mạc. 

Chi tiết xem tại: https://www.paris2024.org/en/volunteers

Trong một cuộc phỏng vấn với Reuters, ông Tony Estanguet, người đứng đầu Ban tổ chức Thế vận hội Olympic Paris 2024 chia sẻ: “Chúng tôi đã làm việc trong 12 tháng qua, đó là kết quả của nỗ lực tập thể với Ủy ban Olympic Quốc tế và tất cả các cơ quan chức năng… Thế vận hội sẽ là một trải nghiệm độc đáo. Chúng tôi muốn mọi người cảm nhận được điều đó. Những con thuyền sẽ đi qua các địa danh mang tính biểu tượng của Paris: Nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Orsay và Louvre, cầu Pont Neuf (cây cầu lâu đời nhất của Paris), cầu Alexandre III, Grand Palais, Tháp Eiffel”.

Một phần công chúng sẽ được phân tán dọc theo bờ sông Seine ở các khán đài có bán vé trong khi số còn lại có thể tham gia miễn phí, ông Tony Estanguet cho biết thêm.

Paris hứa hẹn rằng bữa tiệc sẽ hoàn toàn dành cho khán giả: 80 màn hình khổng lồ với âm thanh sống động sẽ được lắp đặt dọc theo tuyến đường, cho phép khán giả dõi theo hành trình của các đoàn và các màn trình diễn nghệ thuật.

Ngọn lửa Olympic sẽ được thắp sáng sau khi trời tối tại Trocadéro, phía trước Tháp Eiffel, nơi dự kiến có 120 nguyên thủ quốc gia và chính phủ trên khán đài chính thức.

Ban tổ chức cũng hứa hẹn một màn trình diễn ngoạn mục: trên mặt nước, trên cầu, trên không, trên các giá đỡ cố định và di động. Ảnh ba chiều, một dàn nhạc giao hưởng lơ lửng, vũ công trên các mái nhà, máy bay không người lái cho các buổi biểu diễn nghệ thuật …

Ban tổ chức mong muốn Lễ khai mạc, trong 7 tiếng đồng hồ, sẽ lấp lánh trong mắt cả thế giới./.

ĐĂNG KÝ HỌC NGOẠI NGỮ VỚI GGV ĐỂ ĐƯỢC LĨNH HỘI VÀ TỰ TIN VỚI KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VÀ TƯ DUY TOÀN CẦU!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV
LỊCH TRÌNH
20/05/2022: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký qua đường dẫn sau : https://bit.ly/3wze9cX
05 – 08/2022: Tiếp nhận hồ sơ
01 – 15/09/2022 : Hồ sơ của các thí sinh được tuyển chọn bởi ban giám khảo bao gồm Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, tổ chức France-Volontaires và các bên đối tác (vận động viên Việt Nam,…).
15 – 30/09/2022: Gửi danh sách tình nguyện viên được chọn cho Ban tổ chức Thế vận hội Olympic 2024.
Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam nhận ủy quyền từ Ban Tổ chức Olympic Paris 2024 kết hợp với Ban Tổ chức SEA Games 31 tuyển chọn tình nguyện viên cho Thế vận hội Olympic mùa hè tại Paris 2024.
Ứng viên tuyển chọn là Thanh thiếu niên Việt Nam hoặc người có quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25, đặc biệt đang trong chế độ nghĩa vụ công dân.

Olympic Paris 2024 sẽ là lễ kỷ niệm đúng 100 năm Thế vận hội quay trở lại Thủ đô nước Pháp, sau Olympic Paris 1924.

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam nhận ủy quyền từ Ban Tổ chức Olympic Paris 2024 kết hợp với Ban Tổ chức SEA Games 31 tuyển chọn tình nguyện viên cho Thế vận hội Olympic mùa hè tại Paris 2024.
Ứng viên tuyển chọn là Thanh thiếu niên Việt Nam hoặc người có quốc tịch Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25, đặc biệt đang trong chế độ nghĩa vụ công dân..
.. Xem thêm tại đây
Mời các bạn cùng luyện tập kỹ năng tiếng Anh thông qua video được #GGV sưu tầm và biên tập trong series #InspirationalTalks nhé.

🇫🇷 Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia: Pháp, Canada, Bỉ, Thụy Sĩ, Luxembourg, Cameroon, Bờ biển Ngà, Haiti, Madagascar, Mali, Monaco, Nigeria, Rwanda …

🌐 Hiện tại có 300 triệu người trên năm châu lục nói tiếng Pháp. Ngôn ngữ này cùng với tiếng Anh là 2 ngôn ngữ quan trọng nhất tại Liên hợp Quốc và các các tổ chức quốc tế, tại các diễn đàn – sự kiện lớn toàn cầu.

Go Global Vietnam luôn cập nhật trên website và các kênh mạng xã hội nhiều nội dung giúp bạn học tốt ngoại ngữ và có tư duy toàn cầu. Đăng ký kênh và dõi theo nha:

🌐 Facebook:http://www.fb.com/goglobalvietnam
🌐 Youtube:https://www.youtube.com/GoGlobalVietnamGGV
🇺🇸 GGV_English:https://www.instagram.com/ggv.english
https://www.tiktok.com/@goglobalvietnam
🇫🇷 GGV_French:https://www.instagram.com/ggvietnam
https://www.tiktok.com/@fr_ggv

>>> GGV – CHUYÊN GIA DẠY ONLINE TIẾNG PHÁP : Trung tâm và đội ngũ giáo viên giúp bạn học tiếng pháp một cách dễ hiểu nhất và chuẩn giọng bản ngữ, hiệu quả tối ưu với chi phí rất cạnh tranh. Toàn bộ đội ngũ đều đã có số năm học tập, sinh sống và làm việc tại Pháp trong môi trường Pháp ngữ chuyên nghiệp sẽ giúp các học viên được học chất lượng, thấu hiểu hơn cả giáo viên bản ngữ: chuẩn giọng tiếng Pháp như tiếng mẹ để, năng lực sư phạm cao, linh hoạt đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài hoàn toàn được bằng tiếng Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

Nội dung trên thực sự thú vị và truyền cảm hứng đúng không? Go Global Vietnam luôn cập nhật trên website và các kênh mạng xã hội nhiều nội dung giúp các bạn học tốt ngoại ngữ và có tư duy toàn cầu. Đăng ký kênh và dõi theo nha:

📲Hotline/ Zalo: 08885 42185 📩Email: center@gg-vietnam.com Bạn muốn nhận tư vấn miễn phí lớp tiếng Anh hay tiếng Pháp tại GGV, vui lòng inbox Page và đăng ký tại link dưới đây 👇🏼: www.gg-vietnam.com/dang-ky-hoc-voi-ggv

🌐 Phát triển toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết và có kiến thức – tư duy toàn cầu là chìa khóa thành công trong công việc chuyên nghiệp cũng như tận hưởng tích cực, trọn vẹn cuộc sống Toàn cầu hóa!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: