“Speak Yourself” – RM phát biểu ấn tượng bằng tiếng Anh tại LHQ

[🤍 English Subtitles | GGV]

😍 #BTS “nhóm nhạc toàn cầu” có lượng albums, fans và views cực khủng trên toàn thế giới. #GlobalCulture
🎶 #RM (Rap Monster) là trưởng nhóm nhạc và được mời phát biểu tại Đại hội đồng LHQ đã có một bài phát biểu vô cùng ấn tượng bằng Tiếng Anh với một phong thái rất tự tin và thu hút.
⬇ Toàn văn bài phát biểu bằng tiếng Anh và được dịch sang tiếng Việt
⬇ Bài hát hoàn toàn bằng tiếng Anh đạt kỷ lục số người xem nhanh nhất và nay đã có 1.3 tỷ xem trên Youtube sau 1 năm.
Mời các bạn cùng luyện tập kỹ năng tiếng Anh của mình thông qua video được #GGV sưu tầm và biên tập trong series #InspirationalTalks nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC NGOẠI NGỮ VỚI GGV ĐỂ ĐƯỢC LĨNH HỘI VÀ TỰ TIN VỚI KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VÀ TƯ DUY TOÀN CẦU!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV

BTS speech at the United Nations: “Tôi muốn nghe tiếng nói của bạn. Dù bạn là ai, từ đâu tới, màu da hay bản dạng giới của bạn là gì: Hãy nói lên tiếng nói của chính mình.”

“I want to hear your voice… No matter who you are, where you’re from, your skin colour, gender identity: Speak yourself.”
Nguyên văn nội dung gốc bài phát biểuBản dịch 
“Thank you, Mr. Secretary General, UNICEF Executive Director, Excellencies and distinguished guests from across the world.
My name is Kim Nam Jun, also known as RM, the leader of the group BTS. It’s an incredible honour to be invited to an occasion with such significance for today’s young generation.
Last November, BTS launched the “Love Myself” campaign with UNICEF, building on our belief that “true love first begins with loving myself.” We have been partnering with UNICEF’s END violence program to protect children and young people all over the world from violence.
Our fans have become a major part of this campaign with their action and enthusiasm. We truly have the best fans in the world!

I would like to begin by talking about myself.
I was born in Ilsan, a city near Seoul, South Korea. It’s a beautiful place, with a lake, hills, and even an annual flower festival. I spent a happy childhood there, and I was just an ordinary boy.
I would look up at the night sky in wonder and dream the dreams of a boy. I used to imagine that I was a superhero, saving the world.
In an intro to one of our early albums, there is a line that says, “My heart stopped…I was maybe nine or ten.”
Looking back, that’s when I began to worry about what other people thought of me and started seeing myself through their eyes. I stopped looking up at the stars at night. I stopped daydreaming. I tried to jam myself into moulds that other people made. Soon, I began to shut out my own voice and started to listen to the voices of others. No one called out my name, and neither did I. My heart stopped and my eyes closed shut. So, like this, I, we, all lost our names. We became like ghosts.
I had one sanctuary, and that was music. There was a small voice in me that said, ‘Wake up, man, and listen to yourself!” But it took me a long time to hear music calling my name.
Even after making the decision to join BTS, there were hurdles. Most people thought we were hopeless. Sometimes, I just wanted to quit.
I think I was very lucky that I didn’t give it all up.
I’m sure that I, and we, will keep stumbling and falling. We have become artists performing in huge stadiums and selling millions of albums.
But I am still an ordinary, twenty-four-year-old guy. If there’s anything that I’ve achieved, it was only possible because I had my other BTS members by my side, and because of the love and support of our ARMY fans.
Maybe I made a mistake yesterday, but yesterday’s me is still me. I am who I am today, with all my faults. Tomorrow I might be a tiny bit wiser, and that’s me, too. These faults and mistakes are what I am, making up the brightest stars in the constellation of my life. I have come to love myself for who I was, who I am, and who I hope to become.
I would like to say one last thing.
After releasing the “Love Yourself” albums and launching the “Love Myself” campaign, we started to hear remarkable stories from our fans all over the world, how our message helped them overcome their hardships in life and start loving themselves. These stories constantly remind us of our responsibility.
So, let’s all take one more step. We have learned to love ourselves, so now I urge you to “speak yourself.”
I would like to ask all of you. What is your name? What excites you and makes your heart beat?
Tell me your story. I want to hear your voice, and I want to hear your conviction. No matter who you are, where you’re from, your skin colour, gender identity: speak yourself.
Find your name, find your voice by speaking yourself.
I’m Kim Nam Jun, RM of BTS.
I’m a hip-hop idol and an artist from a small town in Korea.
Like most people, I made many mistakes in my life.
I have many faults and I have many fears, but I am going to embrace myself as hard as I can, and I’m starting to love myself, little by little.
“What is your name? Speak Yourself!
“Xin cảm ơn. Thưa Ngài Tổng Thư ký, Thưa Giám đốc điều hành UNICEF và tất cả các vị khách quý đến từ khắp nơi trên thế giới.
Tên tôi là Kim Nam Joon, còn được biết đến là RM – trưởng nhóm của BTS.
Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được mời đến dự sự kiện quan trọng đối với thế hệ trẻ ngày nay.
Tháng 11 năm ngoái, BTS đã khởi động chiến dịch Love Myself (Yêu thương chính mình) cùng UNICEF, dựa trên lòng tin của chúng tôi rằng Tình yêu đích thực trước hết là bắt đầu từ việc yêu quý chính bản thân mình.
Chúng tôi đồng hành cùng UNICEF trong chiến dịch ENDviolence (Chấm dứt bạo lực) để bảo vệ trẻ em và những người trẻ trên khắp thế giới khỏi bạo lực. Và fan của chúng tôi đã trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch này nhờ những hành động và lòng nhiệt huyết của họ. Chúng tôi thật sự có những người hâm mộ tuyệt vời nhất thế giới.

Tôi muốn bắt đầu bằng việc chia sẻ về bản thân mình.
Tôi sinh ra ở Ilsan, một thành phố gần Seoul, Hàn Quốc. Đó là một nơi tuyệt đẹp, với hồ nước, những ngọn đồi và thậm chí là lễ hội hoa hàng năm. Tôi đã trải qua tuổi thơ hạnh phúc ở đó và tôi chỉ là một cậu bé bình thường. Tôi đã từng ngắm nhìn bầu trời đêm và mơ những giấc mơ của một cậu bé. Tôi đã từng tưởng tượng mình là một siêu anh hùng giải cứu thế giới.
Trong bài intro của một trong những album đầu tiên của chúng tôi có câu hát: Trái tim tôi đã ngừng đập khi tôi lên 9 hay 10. Nghĩ lại thì đó là lúc tôi bắt đầu lo lắng người khác nghĩ gì về tôi và tôi bắt đầu nhìn nhận bản thân mình qua con mắt của họ. Tôi không ngắm nhìn bầu trời đêm và những ngôi sao nữa. Tôi cũng ngừng mơ mộng. Thay vào đó, tôi cố gắng ép mình vào khuôn mẫu mà người khác dựng nên. Chẳng mấy chốc, tôi đã im lặng và bắt đầu lắng nghe tiếng nói của người khác. Không còn ai gọi tên tôi và chính tôi cũng vậy. Trái tim tôi ngừng đập và đôi mắt tôi nhắm nghiền lại. Vì vậy, nếu cứ tiếp tục như thế, tôi, chúng ta, tất cả sẽ đánh mất chính mình. Chúng ta đều trở thành những bóng ma.
Tôi có một thánh địa và đó chính là âm nhạc. Có một giọng nói nhỏ trong tôi khẽ nói rằng: Tỉnh dậy đi chàng trai, hãy lắng nghe chính bản thân mình. Nhưng tôi đã mất một khoảng thời gian khá dài nge được âm nhạc gọi tên tôi. Ngay cả sau khi gia nhập BTS thì vẫn còn vô vàn trở ngại. Có thể nhiều người không tin nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ rằng chúng tôi vô vọng thật rồi. Đôi khi, tôi chỉ muốn từ bỏ.
Nhưng tôi nghĩ thật may vì tôi đã không từ bỏ. Tôi chắc chắn rằng tôi và chúng ta sẽ có thể tiếp tục chật vật và vấp ngã như vậy. BTS giờ đây đã trở thành nghệ sĩ biểu diễn tại các sân vận động lớn và bán hàng triệu bản album. Nhưng tôi vẫn chỉ là một chàng trai 24 tuổi bình thường mà thôi. Nếu có bất kỳ điều gì tôi gặt hái được, thì đó chỉ có thể là vì tôi có các thành viên của BTS luôn kề vai sát cánh bên tôi, và vì tình yêu và sự ủng hộ mà các A.R.M.Y, fan của chúng tôi trên toàn thế giới đã dành cho chúng tôi.
Có thể hôm qua tôi đã phạm sai lầm, nhưng tôi của hôm qua vẫn là tôi. Hôm nay, tôi vẫn là chính tôi với tất cả những lỗi lầm mà tôi đã từng mắc phải. Ngày mai, tôi có thể chín chắn hơn một chút, và đó cũng vẫn là tôi. Những lỗi lầm và khiếm khuyết này chính là bản thân tôi, tạo nên những tinh tú rạng rỡ nhất trong chòm sao chiếu mệnh của cuộc đời tôi. Tôi yêu thương con người của chính tôi hôm nay, yêu thương cả tôi trong quá khứ và cả con người mà tôi hy vọng tôi có thể trở thành trong tương lai.

Tôi muốn nói một ý cuối cùng rằng sau khi phát hành album Love Yourself và phát động chiến dịch Love Myself, chúng tôi bắt đầu nghe được những câu chuyện ấn tượng từ các fan trên thế giới, nghe về cách mà thông điệp của chúng tôi đã giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và bắt đầu yêu thương bản thân mình. Những câu chuyện này luôn nhắc nhở chúng tôi về trách nhiệm của mình.
Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tiến thêm một bước nữa. Chúng ta đã học được cách yêu thương chính bản thân mình nên bây giờ, tôi thúc giục các bạn hãy tự cất lên tiếng nói của chính mình. Tôi muốn hỏi tất cả các bạn: Tên của bạn là gì? Điều gì khiến bạn phấn khích và khiến trái tim của bạn rung từng nhịp đập?
Hãy kể tôi nghe câu chuyện của bạn. Tôi muốn nghe giọng nói của bạn và những lời thành thật của bạn. Cho dù bạn là ai, bạn đến từ đâu, màu da, bản dạng giới của bạn là gì, hãy nói lên tiếng nói của chính bạn. Tìm ra tên của bạn, tìm ra giọng nói của bạn bằng cách cất lên tiếng nói của chính bản thân bạn.
Tôi là Kim Nam Joon, và cũng là RM của BTS. Tôi là một thần tượng và là một nghệ sĩ đến từ một thành phố nhỏ ở Hàn Quốc. Giống như hầu hết mọi người, tôi đã phạm nhiều sai lầm trong cuộc đời mình. Tôi có nhiều lỗi lầm và tôi càng có nhiều hơn những nỗi sợ nhưng tôi sẽ học cách chấp nhận bản thân mình nhiều nhất có thể, và tôi sẽ bắt đầu tập yêu thương chính mình từng chút, từng chút một.

Tên của bạn là gì? Hãy tự cất lên tiếng nói của chính bạn!”BTS đại sứ của Tổng thống Hàn Quốc gửi thông điệp tới giới trẻ tại LHQ – Sustainable Development Goals

Go Global Vietnam luôn cập nhật trên website và các kênh mạng xã hội nhiều nội dung giúp các bạn học tốt ngoại ngữ và có tư duy toàn cầu. Đăng ký kênh và dõi theo nha:

🌐 Facebook:https://www.facebook.com/GoGlobalVietnam
🌐 Youtube:https://www.youtube.com/GoGlobalVietnamGGV
🇺🇸 GGV_English:https://www.instagram.com/ggv.english
https://www.tiktok.com/@goglobalvietnam
🇫🇷 GGV_French:https://www.instagram.com/ggvietnam
https://www.tiktok.com/@fr_ggv

📲Hotline/ Zalo: 08885 42185 📩Email: center@gg-vietnam.com
Bạn muốn nhận tư vấn miễn phí lớp tiếng Anh hay tiếng Pháp tại GGV, vui lòng inbox Page và đăng ký tại link dưới đây 👇🏼: www.gg-vietnam.com/dang-ky-hoc-voi-ggv

🌐 Phát triển toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết và có kiến thức – tư duy toàn cầu là chìa khóa thành công trong công việc chuyên nghiệp cũng như tận hưởng tích cực, trọn vẹn cuộc sống Toàn cầu hóa!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: