5 BÍ KÍP CỦA CAO THỦ IELTS [GGV]

[🤍 English | GGV]

😍 GGV tự hào có đội ngũ giáo viên tiếng Anh có tâm và có tầm chuyên môn hàng đầu tại Việt Nam.
🎶 Tự học cũng được nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Học có giáo viên giỏi hướng dẫn sẽ vừa tiết kiệm thời gian, nắm chắc, nhớ lâu và đạt band cao hơn một cách hiệu quả.

5 BÍ KÍP GGV GIÚP BẠN TRỞ THÀNH CAO THỦ IELTS 8.0+

1/ KIÊN TRÌ: Học tiếng Anh cần nhất ở sự chăm chỉ và không bỏ cuộc. Nên cố gắng sử dụng càng nhiều tiếng Anh trong cuộc sống càng tốt, điều này sẽ cải thiện được tốt các kĩ năng của bản thân.
2/ CÂN BẰNG: Không nên thiên lệch về một kỹ năng nào mà nên học đều tất cả bao gồm sở hữu kho phong phú từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, cụm từ, v.v. Sáng tạo trong phương pháp học là chìa khóa đạt được điều này.
3/ TRANH THỦ: lúc ngồi trên xe bus, khi nghỉ trưa, tối trước khi ngủ hay những lúc làm việc nhà để vừa làm, vừa luyện nghe (và đọc tin) trên các chương trình phát sóng của nước ngoài như BBC, Sky News Live, Disney Channel, CNN, Discovery, The Economist, Bloomberg, v.v.
4/ TINH NHẠY: Khi xem phim, mới đầu không nhất thiết phải nghe hiểu được hết, quan trọng là bắt được giọng (accent) và ngữ âm của người bản địa nói, sau khi đã quen dần, mình sẽ ngày một hiểu tốt hơn được nội dung giao tiếp như một phản xạ. Có chiến lược với toàn bộ lộ trình học, chiến thuận trong các dạng bài, nhạy bén với các chủ đề.
5/ “TỐC ĐỘ là vua”, là yếu tố hàng đầu của bất kỳ cuộc thi nào và Writing cũng không phải là ngoại lệ. Tốc độ của Writing gồm có: tốc độ giải quyết vấn đề, tốc độ huy động từ vựng và ngữ pháp để trình bày vấn đề, tốc độ viết cơ học của tay (để đảm bảo mạch suy nghĩ không bị ngắt quãng) và tốc độ phát hiện và sửa lỗi. Tốc độ đến từ sự chuyên nghiệp, nhanh nhưng chuẩn xác với 2 kỹ năng tối quan trọng trong IELTS: Skimming & Scanning.
Cùng GGV tăng cường các kỹ năng qua những videos kiến thức văn hóa – xã hội bằng tiếng Anh nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC NGOẠI NGỮ VỚI GGV ĐỂ ĐƯỢC LĨNH HỘI VÀ TỰ TIN VỚI KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VÀ TƯ DUY TOÀN CẦU!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV

Chia sẻ kinh nghiệm của bạn trẻ 2K4 Mai Hoa: IELTS 8.5

Nhìn chung, điều mình có thể kết luận là bạn chắc chắn không thể đạt được điểm cao nếu chỉ học vẹt, học tips không. Bạn nên học cách để hiểu bản chất của vấn đề, một nền tảng tốt thì việc học IELTS sẽ nhàn hơn và trong tương lai các bạn sẽ còn sử dụng được những kiến thức này trong tương lai nữa, vì Tiếng Anh lưu loát là một trong những ưu điểm ở trong mắt các công ty lớn khi các bạn đi xin việc đó. Nói chung là ai cũng khác nhau thui, nên mọi người chăm chỉ rèn luyện để đạt được kết quả như mong muốn nhaa. Chúc mọi người may mắn trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé!!🤜🤜
📚 Reading: Học từ mới là một điều rất quan trọng trong quá trình luyện thi IELTS. Các từ chuyên ngành thì cũng không quá cần thiết nhưng các bài Reading lại rất hay thường dùng những từ nâng cao mà sau này các bạn sẽ dùng đi dùng lại rất nhiều lần. Vậy nên, mỗi khi các bạn thấy từ nào lạ, các bạn nên chủ động dịch nghĩa và ghi lại luôn vào một cuốn sổ nha (việc này sẽ hỗ trợ cả 3 skills còn lại rất nhiều luôn). Ngoài ra, khi làm đề thi Reading, hãy để ý TỪNG TỪ trong câu hỏi, thậm chí các bạn hãy DỊCH HẲN TỪNG CHỮ một và so sánh lại cẩn thận với từ trong văn bản người ta cho (Reading Passage) xem có đồng nghĩa với từ trong câu hỏi không (đặc biệt lưu ý cho True/False/Not Given và multiple choice). P/s: Những người được điểm cao Reading rất để ý chi tiết của từng câu chữ đó nha!🎧 Listening: Khi luyện đề Nghe, các bạn hãy cố gắng làm 2 việc: Thứ nhất, hãy cố gắng đoán đáp án của các câu hỏi. Nếu các bạn không đoán được chính xác đáp án là gì, các bạn có thể đoán loại từ, như là đoán xem đáp án đấy có thể sẽ là số, tên riêng, hay động từ, danh từ, tính từ, trạng từ? (như mình hôm thi part 1 đoán 5 đáp án mà đúng cả 5 hehe). Thứ hai, các bạn hãy đọc trước đề bài tiếp theo sau khi đã xong Task trước. Các bạn nên làm điều này vì khi đã hiểu được nội dung và cấu trúc của câu tiếp theo, khi nghe audio bạn sẽ dễ dàng tìm được câu trả lời hơn. Bên cạnh đó, các bạn cố gắng nghe và xem video người Anh nói nhiều vào nha =)))), để làm quen với giọng Anh Anh của họ thì khi làm bài thi sẽ nghe dễ hơn rất nhiều luôn.
🖋 Writing: Bạn cần học kỹ cấu trúc từng dạng và giới hạn số lượng từ khi viết. Task 1 các bạn chỉ nên viết trong khoảng trên 150 và dưới 200 từ; Task 2 chỉ nên viết trong khoảng trên 250 và dưới 300 từ. Nếu chưa sát ngày thi, các bạn cũng không nhất thiết phải quá khắt khe về thời gian khi làm bài writing. Thời gian trước khi thi, các bạn nên tập trung rèn luyện cách viết câu sử dụng từ mới, dùng câu sao cho linh hoạt, đa dạng. Nhờ đó các bạn có thể đọc các bài mẫu và đặc biệt đọc nhiều bài báo để trau dồi kiến thức để khi viết Task 2, những thông tin các bạn đưa vào sẽ đa dạng (thầy mình mỗi ngày còn gửi mình một bài báo tiếng anh để đọc cơ). Đến gần ngày thi rồi thì các bạn phải giới hạn thời gian khi viết bài nhé, không lúc đi thi sẽ bị hoảng đấy. Và các bạn nên có một người chuyên IELTS để chữa đề và góp ý những lỗi sai của mình, nếu không sẽ rất khó để cải thiện phần Writing đó.💁‍♀️ Speaking: Như mình cũng có nói ở trên mình tiếp xúc với môi trường nói Tiếng Anh thường xuyên, nên nói chuyện với giáo viên quốc tế, bạn bè và anh chị bằng Tiếng Anh khá nhiều. Mình khuyên các bạn cũng nên tăng cường giao tiếp bằng Tiếng Anh lên nha, không thừa đâu. Các bạn có thể xem phim, video, nghe podcast của người bản xứ để học cách nói chuyện tự nhiên nhất có thể. Theo kinh nghiệm của mình, việc sử dụng nhiều từ nâng cao, văn hoa mỹ miều trong bài thi Speaking không quá quan trọng. Như mình chỉ dùng từ ở mức độ trung bình, nhưng vì phong thái và cách nói chuyện tự nhiên và trôi chảy nên điểm của mình tương đối cao. Nhưng phải đảm bảo là không mắc lỗi ngữ pháp và phát âm cơ bản nhé!!
📌 Đặc biệt với 2 skills Listening và Reading thì mình nghĩ cách học hiệu quả nhất là tự chăm chỉ làm đề. Khi mình tự làm đề theo hướng dẫn của giáo viên, mình sẽ tự nhìn và rút ra được các tips phù hợp với riêng mình khi làm bài tập. Một tuần các bạn nên làm từ 2-3 đề và một tuần trước khi thi thì nên luyện 5-6 đề nhé!!
Cùng nghe thêm vài bí quyết được chia sẻ trên IFO – VTV7

Go Global Vietnam luôn cập nhật trên website và các kênh mạng xã hội nhiều nội dung giúp các bạn học tốt ngoại ngữ và có tư duy toàn cầu. Đăng ký kênh và dõi theo nha:

🌐 Facebook:https://www.facebook.com/GoGlobalVietnam
🌐 Youtube:https://www.youtube.com/GoGlobalVietnamGGV
🇺🇸 GGV_English:https://www.instagram.com/ggv.english
https://www.tiktok.com/@goglobalvietnam
🇫🇷 GGV_French:https://www.instagram.com/ggvietnam
https://www.tiktok.com/@fr_ggv

📲Hotline/ Zalo: 08885 42185 📩Email: center@gg-vietnam.com
Bạn muốn nhận tư vấn miễn phí lớp tiếng Anh hay tiếng Pháp tại GGV, vui lòng inbox Page và đăng ký tại link dưới đây 👇🏼: www.gg-vietnam.com/dang-ky-hoc-voi-ggv

🌐 Phát triển toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết và có kiến thức – tư duy toàn cầu là chìa khóa thành công trong công việc chuyên nghiệp cũng như tận hưởng tích cực, trọn vẹn cuộc sống Toàn cầu hóa!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: