GGV – Ngoại ngữ chuẩn cho mọi trình độ, mọi lứa tuổi!

“Học viên luôn cảm thấy hài lòng với từng buổi và tự cảm nhận rằng: “mình đã tìm được đúng nơi mình muốn rồi”, “đây sẽ là nơi mình tiếp tục bồi bổ tri thức Ngoại ngữ, Kỹ năng và Tư duy toàn cầu”. – Thầy Đặng Long, Founder/CEO, GO GLOBAL VIETNAM.

10 năm tâm huyết cùng sinh viên và được các sinh viên yêu quý, đó là tài sản lớn nhất của tôi trong 1 thập kỷ qua. Nhiều giáo viên tiếng Anh đang dạy tại GGV_English là cựu sinh viên của tôi từ Khóa đầu cho tới gần đây, các em đều đã đi học cao học ở các quốc gia phát triển, trở về có công việc tốt và nay thu xếp được thời gian, sẵn lòng đồng thầy trò đồng hành cùng nhau thực hiện sứ mệnh của mình, chung tay góp 1 phần nhỏ bé vào việc mang Kiến thức Ngoại ngữ, Kỹ năng và Tư duy toàn cầu tới đông đảo người học quan tâm.

10 năm với hàng nghìn sinh viên, tôi nhận thấy các em có nhiều tiềm năng lắm. Nếu còn có thể đồng hành cùng các em sớm hơn, để nuôi dưỡng và khơi dậy những tiềm năng đó thì các em còn phát triển vượt bậc hơn nữa, có công việc tốt – phù hợp và cuộc sống vui – hạnh phúc nhất có thể.

Do đó tôi đã mở Trung tâm này, với mong muốn có thể đồng hành cùng đông đảo hơn nữa với các bạn trẻ là HSSV tới những người đang đi làm đã có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt, sớm cùng cả các em nhỏ (từ 3 tuổi trở lên). Có như vậy, trong những năm tới đây chữ “Nếu” ở trên sẽ ngày càng ít đi, thêm nhiều công dân Việt Nam được học tập vui tươi, hiệu quả, sẵn sàng tâm thế dẫn dắt trong nước, tương lai toàn cầu.

Bao năm nay do nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, giáo dục của chúng ta còn nhiều lạc hậu, hạn chế. Có cải cách nhưng hiệu quả tích cực là chưa đủ, đôi khi còn loay hoay và kéo chậm sự phát triển chung lại. Thế giới toàn cầu hóa từ lâu rồi, CMCN 4.0 trên thế giới từ 2 thập kỷ rồi, tư duy và triết lý giáo dục tại rất nhiều quốc gia đã tốt cũng phải chuyển mình để còn tốt hơn, thích ứng phù hợp hơn.

Việt Nam ta đã hội nhập quốc tế sâu rộng đã nhiều năm thế nhưng bao khó khăn tồn động vẫn còn đó, bệnh thành tích rất nặng, đặc biệt các lớp nhỏ chạy đua chỉ tiêu, bé nào cũng toàn 9 với 10, nhưng thực chất thì không tương ứng vậy. Học ngoại ngữ thứ nhất và duy nhất là tiếng Anh, nhưng lớp đông học sinh được thực hành nói rất ít. Do giáo dục từ nhà trường, kết hợp cùng giáo dục gia đình và xã hội còn quá hạn chế, phần nhiều các em ngại nói, sợ nói, rụt rè, phát âm giao tiếp lẽ ra có thể tốt hơn nhiều!

Với GGV, lớp học tối đa chỉ 8 viên. Do đó chúng tôi có thể có sự đồng hành tối ưu nhất, lên chi tiết nội dung dạy được cá nhân hóa, nhóm hóa. Hiểu rõ học viên từ khởi đầu, điều đầu tiên chúng tôi quan tâm là tạo được động lực và truyền cảm hứng học cho học viên. Tiếp theo là hướng dẫn và tạo thói quen cho học viên có phương pháp học tập hiệu quả nhất. Theo nữa là mỗi buổi đi cùng nội dung lý thú và ứng dụng công nghệ, kỹ thuật vào dạy học để mang tới sự hứng khởi và hiệu quả vượt bậc trong từng bài giảng. Do đó học viên luôn cảm thấy hài lòng với từng buổi và tự cảm nhận rằng: “mình đã tìm được đúng nơi mình muốn rồi”, “đây sẽ là nơi mình tiếp tục bồi bổ tri thức Ngoại ngữ, Kỹ năng và Tư duy toàn cầu”.

Cùng với Ban GGV_English, Ban GGV_Le Francais cũng có nhiều thầy cô rất giỏi mà học viên đã thốt lên “yêu mến và nể trọng” ngay từ những buổi đầu. Các thầy cô đa phần đều từng là cựu học sinh từ cấp 1 Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin, đều có nhiều kinh nghiệm làm các Tổ chức quốc tế lớn và doanh nghiệp uy tín như ĐSQ, World Bank, Đại học Hà Nội… Tự hào mà nói rằng chắc chắn không một Cơ sở đào tạo nào tại Việt Nam có các nhân sự chất lượng, phù hợp như vậy: ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ, tiếp thu bản sắc văn hóa toàn cầu và vẫn giữ được bản sắc, tinh hoa đáng quý của người Việt Nam. Hòa nhập nhưng không bao giờ để bị hòa toan, bất kể trong nhiều hoàn cảnh vạn biến khác nhau! Đó là niềm cảm hứng vô cùng lớn để các học viên noi theo và chúng tôi tin rằng sẽ còn làm tốt hơn, giỏi giang hơn, có cả các thầy cô, có cuộc sống vui tươi và biết cảm thụ, tận hưởng trọn vẹn từng bước đi trên chặng đường đời. Đây chính là mục tiêu cao nhất của chúng tôi trong công việc đào tạo và đồng hành cùng nhiều thế hệ tương lai!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: