THĂM QUAN LONDON QUA VÀI TẤM ẢNH ĐẸP!

Một ngày dạo London

🇬🇧 Hôm nay chúng ta cùng theo chân AD ngắm một số cảnh đẹp, địa danh tiêu biểu của thủ đô London, Vương Quốc Anh. Nếu đã từng đặt chân đến xứ sở sương mù, bạn không thể nào không ghé dòng sông Thames nước Anh – chảy qua thủ đô London nổi tiếng cùng những thắng cảnh thơ mộng làm say lòng người.
Gherkin

👉 Mọi người có thể chia sẻ hoặc comment hỏi thêm, AD rất vui khi được cùng mọi người trao đổi về thủ đô London đầy quyến rũ ạ. ( Ảnh bản quyền GGV do một thầy giáo của GGV tự chụp :3 ).

Chúng ta đang đứng ở một khu phố tại thủ đô London và nhìn thấy xa xa là một trong những tòa nhà biểu tượng của tài chính London. Tòa nhà Gherkin (“dưa chuột muối”) tại London khánh thành năm 2004 và là một trong những công trình lớn đầu tiên được đặt biệt danh theo hình dáng là lạ của nó. Tòa nhà nằm tại 30 St Mary Axe của hãng Swiss Re thường được chụp hình trên giới thiệu trên các tạp chí chuyên ngành kiến trúc.

Một góc chụp ảo diệu bên bờ sông Thames.

Nếu đã từng đặt chân đến xứ sở sương mù bạn không thể nào không ghé qua dòng sông Thames nước Anh chảy qua thủ đô London nổi tiếng cùng những thắng cảnh thơ mộng làm say lòng người.
Xa xa chính là Cầu Tháp Luân Đôn (tiếng Anh: Tower Bridge) là một công trình kết hợp cầu treo với cầu cất (nhịp cầu có thể cất lên cho tàu thuyền lớn đi qua) bắc qua sông Thames tại Luân Đôn, thủ đô Vương quốc liên hiệp Anh. Cây cầu được hoàn thành năm 1894, nằm liền với Tháp Luân Đôn, trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố Luân Đôn và với nước Anh nói chung. Đây cũng là cây cầu cuối cùng xuôi dòng Thames nằm trong địa phận thành phố. Cầu thường hay bị nhầm lẫn với Cầu Luân Đôn (London Bridge) nằm cách nó không xa.

Lúc này thầy giáo GGV đang đứng ở ngay dưới chân một trong những tòa nhà biểu tượng của tài chính London: “The Shard”.
The Shard, cũng gọi là Shard of Glass, là một tòa tháp cao 87 tầng ở Southwark, London. Công trình do Renzo Piano (KTS người Ý, 14/9/1937, giải thưởng Pritzker 1998) và cộng sự thiết kế.
Ông đã lấy cảm hứng từ tuyến đường xe lửa kế bên, từ các ngọn tháp London của họa sỹ Canaletto và từ những cánh buồm xa xưa, một thời từng căng gió trên dòng sông chạy qua thủ đô.
Công trình được xây dựng trên nền một công trình cũ (Southwark Towers) có chức năng văn phòng, khách sạn và căn hộ. Sự tích hợp chức năng như thành phố theo phương đứng vào một công trình song không làm tăng áp lực về giao thông là do The Shard có vị trí rất thuận lợi trong việc tiếp cận hệ thống giao thông công cộng của thành phố.

Khi bạn nghĩ về đồ ăn Anh, một trong những thứ đầu tiên xuất hiện có thể là cá và khoai tây chiên. Ad đã đến ăn thưởng thức thử ở Poppies Fish and Chips. Thấy review cao lắm, quán phải đi bộ khá xa và ở khu không tấp nập khách du lịch. Mất công đi, tưởng thế nào, hóa ra ngon kinh khủng mọi người ạ. Quả không bõ công đến, cũng là cá, cũng là khoai tây chiên nhưng mà ăn nó sướng tê miệng. Bình thường tôi ăn 1/2 suất là bắt đầu ngán, nhưng ở đây ăn hết miếng cuối vẫn thấy đã miệng, ngon vị. Lối trang trí độc đáo đưa bạn trở lại London sôi động của năm 1940. Cá tươi chiên chất lượng và khoai tây chiên không nhiều dầu mỡ. Kết cấu giòn của khoai tây chiên rất dễ chịu đến nỗi bạn không thể dừng tay cho đến miếng cuối cùng. Món này cực kỳ phù hợp với bia, mà bia nấu thủ công ở đây rất ngon.

ĐĂNG KÝ HỌC NGOẠI NGỮ VỚI GGV ĐỂ ĐƯỢC KHÁM PHÁ VÀ CÓ THỂ TẬN HƯỞNG TRỌN VẸN NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ TRÊN TOÀN CẦU!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV
Afternoon Tea

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: