SÁNG TẠO VÀ CẢM HỨNG CÙNG GGV

GGV xin chia sẻ một số suy nghĩ và lời nói truyền cảm hứng của Eistein.
Einstein là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lịch sử loài người. Sự sáng tạo không ngừng cho phép thế giới quan của ông mở rộng không có giới hạn. Bản thân ông được thúc đẩy bởi trí tò mò và đam mê khám phá thế giới, ông cũng nổi tiếng là con người kỷ luật.
Bên cạnh một trí tuệ uyên thâm, ông còn là một người rất sâu sắc với những triết lý về cuộc sống.

1. “Chúng ta không thể giải quyết những vấn đề với cùng một suy nghĩ mà chúng ta đã sử dụng để tạo ra chúng”

Einstein kêu gọi chúng ta làm việc một cách hợp lý và giải quyết những vấn đề phát sinh một cách sáng tạo, loại bỏ cách xử lý vấn đề một cách rập khuôn. Đội ngũ nhân sự tại GGV luôn tìm tòi mang đến sự sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, trong nội dung mỗi buổi học. Chúng tôi luôn đam mê chia sẻ với các học viên những cách nhìn mới cùng hướng tới thế giới tươi đẹp mà chúng ta muốn sống và làm việc. Phát huy tinh hoa của truyền thống, ứng dụng công nghệ, nghĩ mới, làm mới và giải quyết các vấn đề một cách nhanh nhất hiệu quả nhất.

2. “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức. Kiến thức là hữu hạn. Trí tưởng tượng là vô cùng và bao quát toàn thế giới.”

Trích dẫn này hoàn toàn nắm bắt sức mạnh của trí tưởng tượng, và những hạn chế của kiến thức. Bằng nhiều cách, kiến thức rất dễ dàng có được. nhưng trí tưởng tượng thì cần có sự dũng cảm và kiên trì.

 3. “Mỗi người sinh ra đều là thiên tài. Nhưng nếu bạn bắt một con cá thể hiện khả năng qua việc trèo cây, thì cả đời của nó sẽ sống và tin rằng nó chỉ là một đứa ngốc”
Ý câu trích dẫn này nhắc nhở chúng ta rằng, mỗi người đều có điểm mạnh riêng. Hãy tìm ra điểm mạnh của mình để trau dồi và phát triển nó. Với GGV, từng học viên đều có điểm mạnh và tiềm năng chờ được đánh thức, khơi dậy. Ai cũng có điểm yếu, trên hành trình phát triển khi ta có thể hạn chế các điểm yếu, phát huy các điểm mạnh là điều tuyệt vời nhất!

4. “Điều quan trọng là không ngừng đặt câu hỏi. Đó là lý do tồn tại của trí tò mò.”

Câu hỏi liên tục là một cách dễ dàng để làm cho tính tò mò trở thành một thói quen. Một cách để thực hành điều này là xem xét chủ đề này từ một quan điểm khác: một người 5 tuổi, một nhà khoa học, một phi công, một vũ công… Hãy bắt đầu bằng những câu hỏi, tiếp theo chúng ta sẽ có những câu hỏi thông minh rồi chúng ta sẽ có được câu trả lời và tự tìm được giải pháp, hướng đi tốt nhất.

5. “Đừng cố gắng để trở thành một người thành công, hãy cố gắng trở thành một người có giá trị, hữu ích.”

Đó là một trong những danh ngôn của Albert Einstein mà chúng tôi treo trong phòng làm việc. Ngẫm nghĩ về lời này lại thấy nó luôn mang tính thời sự. Làm người có ích cũng rất nhất quán với sự hạnh phúc. Các chuyên gia tâm lí và các nhà hiền triết phân loại 3 cuộc sống hạnh phúc: good life, comfortable life, và meaningful life. Một cách ngắn gọn, good life (cuộc sống tốt) là được làm việc mình yêu thích và độc lập; comfortable life (cuộc sống thoải mái) có nghĩa là có cuộc sống có nhiều tiền và tiện nghi; và meaningful life (cuộc sống có ý nghĩa) là sống để dùng khả năng của mình giúp cho người khác sống tốt hơn và thoải mái hơn. Có thể nói người ‘thành công’ là người có cuộc sống tốt và thoải mái. Nhưng làm người có ích, theo ý của Einstein, là sống cuộc sống có ý nghĩa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: