Học ngoại ngữ qua các trải nghiệm thực tế

Trải nghiệm ngoại ngữ tốt nhất là khi bạn được thực hành liền và nhớ ngay khi vừa được bổ trợ kiến thức. Tại Go Global Vietnam, cách học tiếng Anh, tiếng Pháp độc đáo sẽ làm bạn thêm yêu loại ngôn ngữ này.

Qua các thống kê, trung bình một người Việt Nam mất khoảng 7 – 12 năm (từ bậc tiểu học đến đại học) để học tiếng Anh, trong đó chỉ 8.77% có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, còn lại 92.22% không thể giao tiếp được bằng tiếng Anh.
Để khắc phục tình trạng này, Go Global Vietnam đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

1. Trải nghiệm ngoại ngữ từ lớp học sáng tạo

Theo Hiệp hội Giáo dục trải nghiệm quốc tế: “Giáo dục trải nghiệm bao gồm nhiều phương pháp mà tại đó người dạy khuyến khích người học tham gia trải nghiệm thực tế, sau đó phản hồi, tổng kết lại để tăng cường hiểu biết, phát triển kỹ năng, định hướng các giá trị sống và phát triển tiềm năng bản thân, từ đó mang lại những giá trị tích cực cho cộng đồng và xã hội.” Hiểu nôm na, học bằng trải nghiệm chính là học phải đi đôi với hành để kiến thức không giáo điều vô ích mà được ứng dụng hữu ích, thực tế. 

Cách học tiếng Anh, tiếng Pháp bằng trải nghiệm giúp người học vận dụng tổng hợp tất cả giác quan và hành động trong các tình huống thực tế, giúp nhớ lâu hơn những điều đã học và qua đó mang đến cho người học cảm giác thú vị, nhiều cảm hứng hơn và người dạy cũng cảm nhận được nhiều năng lượng hơn.

Qua mỗi thử thách và trải nghiệm thực tế, người học được rèn luyện, trau dồi nhiều kỹ năng sống, kỹ năng mềm cần thiết ứng dụng không chỉ cho việc học mà còn trong cuộc sống. Các hoạt động góp phần tăng sự chủ động, thích ứng, tự tin và sáng tạo và được xem là phương pháp học tốt nhất để rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế.

Bạn hãy thử trải nghiệm tiếng Anh, tiếng Pháp trong một lớp học thú vị như: pha chế, đi bảo tàng, bình luận về một bộ phim, bàn luận về lời một bài hát hay nội dung một bài báo, nhập vai vào các câu chuyện… so với các lớp thông thường sẽ thấy sự khác biệt. Ngoại ngữ không chỉ là ngôn ngữ mà chính là cơ hội tiếp cận, thích nghi, phát triển từng kỹ năng trong cuộc sống. Đặc biệt với các bạn học sinh – sinh viên, trải nghiệm tiếng Anh, tiếng Pháp thông qua các lớp học “không giống ai” dưới sự hướng dẫn của giảng viên lại giúp các bạn chủ động chiếm lĩnh kiến thức, thỏa mãn sự hiếu kỳ và thích khám phá.

Một lớp học sáng tạo không chỉ chăm vào những điều dị biệt, lớp học đó cũng cần sáng tạo trên những điều có thể dùng trong thực tế và điều đó làm cho việc tiếp thu ngôn ngữ dễ dàng hơn. Ngay cả các sinh viên sắp ra trường hay người đi làm cũng cần ngoại ngữ trải nghiệm thực tế để phát triển sự nghiệp hay kỹ năng giao tiếp với khách hàng, đối tác trong tương lai, thông qua sự kích thích tư duy, liên tưởng đến tình huống, loại từ vựng phản xạ nhanh.

Trải nghiệm ngoại ngữ theo cách sáng tạo mới cũng giúp bạn học trong cách chủ động, không phải mặc cảm, tự ti, được khuyến khích mạnh dạn giao tiếp, mắc sai khi trao đổi và được tư vấn chỉnh sửa và hoàn thiện hơn. Đây chính là điều kiện tốt để bạn cải biên cách học cũng như các thói quen tốt cho bản thân khi tham gia các lớp giao tiếp tiếng Anh, tiếng Pháp với Go Global Vietnam.

2. Go Global Vietnam – các lớp ngoại ngữ mang lại sự trải nghiệm

Thực trạng dễ thấy hiện nay trong giới học sinh – sinh viên tại các trường ở Việt Nam nói chung và nhiều trung tâm ngoại ngữ nói riêng là sự nghèo nàn trải nghiệm. Giáo dục vẫn cứ đi theo mô típ cũ thầy giảng – trò nghe xoay vần và đó là lý do nhiều bạn chạy đầu này đầu kia để học mà tiếng Anh, tiếng Pháp tiến rất chậm.

Hiểu được tính cấp bách của vấn đề này, Go Global Vietnam – đơn vị đào tạo ngoại ngữ ứng dụng độc đáo tại Việt Nam mong muốn giúp học viên phát triển đồng đều 4 kỹ năng ngôn ngữ theo thứ tự nghe, nói, đọc, viết; sử dụng hiệu quả trong học tập, công việc, du học, định cư và đời sống hàng ngày. Từ đó, trung tâm đã xây dựng một mô hình trải nghiệm ngôn ngữ hoàn thiện có 9 điểm khác biệt đáng chú ý.

Đó là thời gian học linh hoạt với 7 khung giờ mỗi ngày, các buổi học được thiết kế như một không gian trò chuyện thoải mái với các chủ đề giao tiếp phổ biến trong đời sống, công việc và áp dụng cho cả hai loại hình học tập trực tiếp hay trực tuyến.

Go Global Vietnam tự hào với đội ngũ giảng viên và giáo viên trình độ, tâm huyết cùng các trợ giảng túc trực 24/7 để giải đáp thắc mắc, ôn bài và trao đổi ngoại ngữ với bạn trong suốt quá trình học. Các hoạt động ngoại khóa luôn đa dạng, đổi mới từ mang tính học thuật đến giải trí bằng tiếng Anh, tiếng Pháp. 

HỌC – VUI – HIỆU QUẢ
Tại GGV các học viên có nhiều cơ hội phát triển khả năng ngoại ngữ thông qua việc được truyền dẫn hứng khởi học tập, cách thức tranh luận phản biện và thuyết trình trước đám đông với sự đồng hành của các giáo viên giỏi. Học viên tiến bộ chắc ngữ pháp, tự tin giao tiếp qua việc làm chủ các nhóm chuyên đề “hot” sát thực với đời sống, tăng trải nghiệm thực tế và tư duy đồng thời được khai phóng phát triển. GGV rất vinh dự giúp các bạn gặt hái nhiều thành tựu với phương pháp học và thực hành ngoại ngữ hiệu quả cao nhất mà luôn vui!
CAM KẾT HỌC VIÊN HÀI LÒNG!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: