International Kissing Day – Journée International du baiser

[🤍 NGÀY QUỐC TẾ NỤ HÔN | GGV_Culture]

Vào ngày 6.7.2000, những người dân nước Anh đã cùng nhau tạo một ngày để thổ lộ tâm tình, trao nhau những nụ hôn cháy bỏng cho người mình yêu thương, lan tỏa giá trị nhân văn. Đến ngày 6.7.2002, Liên Hợp Quốc phê duyệt ngày 6.7 làm Ngày Quốc tế nụ hôn. Đây là ngày nhằm tôn vinh những giá trị mà nụ hôn mang đến.
⬇ Việc ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng nhóm thí sinh này đã tạo nên “cơn sốt” khiến nhiều học sinh đăng ký học ngoại ngữ với hy vọng tăng cơ hội trúng tuyển. 
* Nếu bạn chưa biết học tiếng Anh / tiếng Pháp online ở đâu là tốt nhất, Go Global Vietnam chính là cơ sở đào tạo uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay với đội ngũ giáo viên sư phạm cao, tâm huyết, khóa học theo chương trình của Oxford – Cambridge (FR: Le nouveau taxi, Les Loustics…) được được thiết kết hiệu quả và luôn cập nhật: 
* Tiếng Anh cho trẻ em từ 3 tuổi
* Học chương trình tiếng Anh CÔNG DÂN TOÀN CẦU: ngoại ngữ, kỹ năng và tư duy toàn cầu
* Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đến nâng cao chuyên nghiệp A1-C2

NGÀY QUỐC TẾ NỤ HÔN
Đừng “ki bo” “tiết kiệm” những nụ hôn tới người cha, người mẹ, người bạn đời, người yêu thương của mình trong ngày này và cả các ngày khác nữa nha!
#GlobalCitizens #CôngDânToànCầu #MindSet
go global vietnam

ĐĂNG KÝ HỌC NGOẠI NGỮ VỚI GGV ĐỂ ĐƯỢC LĨNH HỘI VÀ TỰ TIN VỚI KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VÀ TƯ DUY TOÀN CẦU!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV
Avec la pandémie de Covid le baiser, le bisou seraient-il devenus une cause à défendre ou une pratique en voie de disparition ? 
Depuis les années 90 il a sa journée internationale le 6 juillet.
Le baiser n’a pas toujours eu la signification que nous lui connaissons aujourd’hui. Dans l’antiquité, il était avant tout échangé d’homme à homme et constituait une sorte de reconnaissance sociale.
À la Renaissance, le baiser est devenu mixte et une marque d’amour entre hommes et femmes, signification qu’il a largement gardée de nos jours en devenant l’expression de l’intimité, de l’affection, de l’amour.
Dans certains milieux (artistes, people, …) il est une marque de l’appartenance à un même cercle.
 
Bon pour la santé
 
Un enfant régulièrement embrassé sera en meilleure forme psychique et physique
Le baiser des amoureux fait travailler 34 muscles.
Il stimule le système immunitaire et contribue à une meilleure résistance aux infections et aux allergies.
En stimulant la production d’endorphine et d’ocytocine, le baiser apaise, stabilise le rythme cardiaque et améliore le bien-être.
 
Il y a le baiser de Judas… mais la Belle au bois dormant n’a-t-elle pas été ramenée à la vie par un baiser?
Le poète a rendu hommage aux « amoureux qui s’bécotent sur les bancs publics, bancs publics, bancs publics, en s’foutant pas mal du regard oblique des passants… honnêtes ».
 
Alors: let’s kiss?
Mais Corona est toujours tapi en arrière-plan, alors bisous, baisers soufflés, baisers virtuels !!!
RAD

Ngày Quốc tế nụ hôn 6.7 là ngày đặc biệt mà mọi người sẽ chủ động trao cho nhau những nụ hôn tình cảm và chứa đựng sự yêu thương. Chúng ta sẽ gạt bỏ đi những giận hờn, cãi vã, mâu thuẫn và lo âu để xích lại gần nhau hơn.
Cũng chính thông điệp muốn truyền tải sự yêu thương mà ở nhiều quốc gia đã tổ chức các cuộc thi hôn. Vào ngày 6.7.2005, kỷ lục đã được thiết lập ở Anh với thời gian là 31 giờ 30 phút. Ngày 13.2.2011, một cặp vợ chồng đội Thái Lan Ekkachai và Laksana Tiranarat khóa môi và phá vỡ kỷ lục nụ hôn dài nhất. Sau 46 giờ và 24 phút, họ tuyên bố một kỷ lục mới thật ấn tượng.
Ekkachai và Laksana Tiranarat tiếp tục ghi dấu ấn nụ hôn dài nhất vào ngày 12-14.2.2013 với số giờ là 58 giờ, 35 phút và 58 giây.
Mời các bạn cùng luyện tập kỹ năng tiếng Anh thông qua video được #GGV sưu tầm và biên tập trong series #InspirationalTalks nhé.

🇫🇷 Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức tại 29 quốc gia: Pháp, Canada, Bỉ, Thụy Sĩ, Luxembourg, Cameroon, Bờ biển Ngà, Haiti, Madagascar, Mali, Monaco, Nigeria, Rwanda …

🌐 Hiện tại có 300 triệu người trên năm châu lục nói tiếng Pháp. Ngôn ngữ này cùng với tiếng Anh là 2 ngôn ngữ quan trọng nhất tại Liên hợp Quốc và các các tổ chức quốc tế, tại các diễn đàn – sự kiện lớn toàn cầu.

Go Global Vietnam luôn cập nhật trên website và các kênh mạng xã hội nhiều nội dung giúp bạn học tốt ngoại ngữ và có tư duy toàn cầu. Đăng ký kênh và dõi theo nha:

🌐 Facebook:http://www.fb.com/goglobalvietnam
🌐 Youtube:https://www.youtube.com/GoGlobalVietnamGGV
🇺🇸 GGV_English:https://www.instagram.com/ggv.english
https://www.tiktok.com/@goglobalvietnam
🇫🇷 GGV_French:https://www.instagram.com/ggvietnam
https://www.tiktok.com/@fr_ggv

>>> GGV – CHUYÊN GIA DẠY ONLINE TIẾNG PHÁP : Trung tâm và đội ngũ giáo viên giúp bạn học tiếng pháp một cách dễ hiểu nhất và chuẩn giọng bản ngữ, hiệu quả tối ưu với chi phí rất cạnh tranh. Toàn bộ đội ngũ đều đã có số năm học tập, sinh sống và làm việc tại Pháp trong môi trường Pháp ngữ chuyên nghiệp sẽ giúp các học viên được học chất lượng, thấu hiểu hơn cả giáo viên bản ngữ: chuẩn giọng tiếng Pháp như tiếng mẹ để, năng lực sư phạm cao, linh hoạt đối với các bạn mới bắt đầu học mà chưa thể giao tiếp nghe hiểu bài hoàn toàn được bằng tiếng Pháp. Hãy có sự lựa chọn tốt nhất cho mình. Đừng để mất tiền và thời gian của mình mà không mang lại hiệu quả trong việc học tiếng Pháp.

Nội dung trên thực sự thú vị và truyền cảm hứng đúng không? Go Global Vietnam luôn cập nhật trên website và các kênh mạng xã hội nhiều nội dung giúp các bạn học tốt ngoại ngữ và có tư duy toàn cầu. Đăng ký kênh và dõi theo nha:

📲Hotline/ Zalo: 08885 42185 📩Email: center@gg-vietnam.com Bạn muốn nhận tư vấn miễn phí lớp tiếng Anh hay tiếng Pháp tại GGV, vui lòng inbox Page và đăng ký tại link dưới đây 👇🏼: www.gg-vietnam.com/dang-ky-hoc-voi-ggv

🌐 Phát triển toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết và có kiến thức – tư duy toàn cầu là chìa khóa thành công trong công việc chuyên nghiệp cũng như tận hưởng tích cực, trọn vẹn cuộc sống Toàn cầu hóa!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: