Hector Bellerin chia sẻ về bóng đá và thế giới quanh Ukraine – Russia

[🤍ENGLISH | FOOTBALL

Footballer Hector Bellerin: “It’s complicated to see that we are more interested in this war in Ukraine than others. The war in Palestine has been completely silenced. In Yemen, in Iraq too. Russia was excluded from the World Cup… Other countries have done the same as them for years.”

* Click vào play để nghe phát âm chuẩn Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ của từ
* Bạn click hoặc di chuột vào khung đen tương ứng của mỗi từ để thấy nghĩa dịch tiếng Việt nha

ĐĂNG KÝ HỌC NGOẠI NGỮ VỚI GGV ĐỂ ĐƯỢC LĨNH HỘI VÀ TỰ TIN VỚI KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VÀ TƯ DUY TOÀN CẦU!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV
Hector Bellerin
“It is quite difficult to see that we are more interested in this war than in others,”

“I don’t know if it is because they are more like us or because the conflict can affect us more directly both economically and in terms of refugees.”

“It’s complicated to see that we are more interested in this war in Ukraine than others. The war in Palestine has been completely silenced. In Yemen, in Iraq too. Russia was excluded from the World Cup… Other countries have done the same as them for years.”

“because many people are dying in other wars, but we only focus on the one that is closer to us.”“The Palestinian war has been completely silenced, no one speaks about it. Yemen, Iraq… now Russia not being able to play in the World Cup is something that other countries have faced for many years.”

“It’s racist to have turned a blind eye to other conflicts and now to have this perspective. It also reflects a lack of empathy for the number of lives lost in many conflicts and we are prioritising those that are near to us.”
Tôi cảm thấy rằng chúng tôi [những cầu thủ bóng đá] có một vai trò trong xã hội mà ở đó, chúng tôi có thể được ưa chuộng hơn nếu chúng tôi sử dụng vai trò ấy một cách đúng đắn, nhưng đó [việc chia sẻ quan điểm] không nên là điều bị ép buộc.”
“Ví dụ, với cuộc chiến ở Ukraine, tôi đã giữ im lặng trên mạng xã hội hay phương tiện truyền thông, bởi sau cùng tôi thấy rằng thật không ổn khi chúng ta quá quan tâm đến cuộc chiến này, trong khi còn rất nhiều cuộc chiến khác mà không ai quan tâm đến.
Tôi không biết có phải vì họ trông giống chúng ta hơn [các chủng tộc khác] hay vì có lẽ đó là một cuộc xung đột có thể ảnh hưởng trực tiếp hơn đến chúng ta ở cấp độ kinh tế và người tị nạn. Nhưng họ hoàn toàn im hơi lặng tiếng khi xảy ra chiến tranh ở Palestine, ở Yemen, Iraq… Và bây giờ Nga đang bị loại khỏi World Cup vì những hành động tương tự các quốc gia khác đã làm trong nhiều năm [mở ra chiến tranh], và chính chúng ta đã làm ngơ với điều đó.”
“Có vẻ hơi thẳng thắn, nhưng dường như chúng ta chỉ coi trọng một số sự kiện nhất định, hay được các phương tiện truyền thông ra rả hàng ngày. Đó là một điều rất phân biệt chủng tộc và không mấy cảm thông với những mảnh đời đang bị vùi dập trong quá nhiều xung đột. Trong khi ấy, chúng ta chỉ quan tâm đến những người thân thiết với chúng ta. Tất cả chúng ta đều là con người, và có rất nhiều người đang đau khổ; họ đều xứng đáng được chúng ta hỗ trợ.
Vì vậy tôi từ trong bóng tối đã hỗ trợ họ hết sức có thể, không chỉ Ukraine, mà cả những nạn nhân trong tất cả các cuộc xung đột. Tôi nghĩ rằng với tư cách là một cộng đồng, chúng ta phải mở rộng tầm mắt và ý thức rằng chúng ta đều là con người, tất cả chúng ta trên thế giới này đều đang chung sống, và chúng ta nên làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn không chỉ cho những người thân thiết với chúng ta, mà còn cho tất cả những người đang đau khổ ở các quốc gia khác.
Take the lead : dẫn bànClean sheet : giữ sạch lưới
Captain’s armband : băng đội trưởngTrophy : cúp
Red card : thẻ đỏYellow card : thẻ vàng
Dive : giả vờ ngã để ăn vạ (trong thể thao)Whistle : còi
Equalizer : gỡ hòa, cân bằng tỷ sốCross : chuyền bóng, tạt bóng
Hit the woodwork : ghi bàn vào khung thànhOffside : việt vị
Put eleven men behind the ball : đổ bê tôngA backheel : quả đánh gót 
Extra time: hiệp phụ Full-time : hết giờ 

“GIỎI ngoại ngữ, hiểu biết văn hoá GIÚP BẠN TRỞ THÀNH MỘT CÔNG DÂN TOÀN CẦU VÀ DỄ DÀNG THÍCH NGHI VỚI MỌI MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ!”
Giảng viên Đặng Long – Founder & CEO Go Global Vietnam

#GGV #goglobalvietnam #CitoyensDuMonde #lafrancophonie #IOF #francais #french
Các thông tin trên thực sự hữu ích đúng không nào? Các bạn hãy luyện nghe và phát âm từ vựng nhiều lần để rèn luyện kỹ năng chuẩn cho bản thân nhé. Ngoài ra, Go Global Vietnam còn cập nhật trên website và các kênh mạng xã hội rất nhiều nội dung tiếng Pháp vô cùng bổ ích khác giúp các bạn học tốt Tiếng Pháp hơn. Đăng ký kênh và dõi theo nha:
Facebook: https://www.facebook.com/GoGlobalVietnam
Instagram: https://www.instagram.com/ggvietnam/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@goglobalvietnam
——————————–
📲Hotline/ Zalo: 08885 42185 📩Email: center@gg-vietnam.com Bạn muốn nhận tư vấn miễn phí lớp tiếng Anh hay tiếng Pháp tại GGV, vui lòng inbox Page và đăng ký tại link dưới đây 👇🏼: www.gg-vietnam.com/dang-ky-hoc-voi-ggv
——————————–

🌐 Phát triển toàn diện Nghe – Nói – Đọc – Viết và có kiến thức – tư duy toàn cầu là chìa khóa thành công trong công việc chuyên nghiệp cũng như tận hưởng tích cực, trọn vẹn cuộc sống Toàn cầu hóa!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: