Vương Quốc Anh, nên trải nghiệm trọn vẹn 1 lần trước tuổi 40

Cho đến nay Liên hiệp quốc vẫn thống nhất quy định 6 ngôn ngữ quốc tế chính thức là: Anh, Pháp, Trung, Nga, T.B.Nha và Ả Rập. Trong đó Anh, Pháp là 2 top đầu!

Tại Việt Nam, thế hệ trước ít cơ hội và thiếu điều kiện, nhưng thời nay việc chuẩn bị sẵn sàng để biến điều đó thành hiện thực trước tuổi 40 là hoàn toàn trong tầm tay nếu có sự tích luỹ và chuẩn bị đúng đắn, trọn vẹn.
(EN) United Nations / NATIONS UNIES (FR)

Đến tận nơi là một trải nghiệm quý mà không nhiều người có, trải nghiệm trọn vẹn lại là một câu chuyện khác nữa. Điều đó chỉ có thể thành hiện thực khi mỗi người chúng ta có đủ chuẩn bị và tích lũy được kiến thức, kỹ năng và tư duy toàn cầu khi đi nước ngoài. United Kingdom là một trong những đất nước dễ nhận biết nhất trên thế giới và tầm ảnh hưởng của đất nước này được nhìn thấy trên toàn cầu. Vương quốc Anh bao gồm nước Anh, Scotland, xứ Wales, và Bắc Ireland. Do đó chúng ta có thể đi lại từ quần đảo Shetland nằm ngoài khơi phía bắc Scotland, cho đến các đảo nhỏ Scilly ở Tây Nam nước Anh, và rồi vượt biển để đến Bắc Ireland – mà vẫn hoàn toàn ở trong lãnh thổ Vương quốc Anh.

London đẹp mỹ mãn và bề dày hàng ngàn năm lịch sử
Đáp ứng mọi nhu cầu, trở thành công dân toàn cầu cùng GGV

Tại sao GGV lại đề cập mốc 40 tuổi? Ở khía cạnh tương đối của mục tiêu lý tưởng, thời điểm đẹp nhất là 40. Khi đó đa số chúng ta có đủ thời gian để tích lũy từ tài chính đến kiến thức, kỹ năng và là độ tuổi chuẩn để mở mang đầu óc, khám phá để thêm phát triển, thăng hoa trong công việc, trong cuộc sống. Người xưa đã nói, “Tứ thập nhi bất hoặc”, 40 tuổi là độ tuổi dùng điều bất biến để ứng vạn biến, là độ tuổi có thể nhìn thấu vạn vật trên thế gian, cũng là độ tuổi trưởng thành. “Bất hoặc” tức là tỉnh táo, là minh bạch về bản thân, về người khác và về thế giới.

Khoảng 65 triệu người gọi Vương quốc Anh là nhà, phần lớn trong số họ sống ở nước Anh. Thủ đô của Vương quốc Anh và của nước Anh – thành phố London – cho đến nay là thành phố lớn nhất nước. Cũng như phần lãnh thổ còn lại của Vương quốc Anh, thành phố London tự hào là nơi đa văn hóa và đa tín ngưỡng. Bạn sẽ phải tôn trọng đức tin tôn giáo của người khác, cũng như họ sẽ phải tôn trọng đức tin tôn giáo của bạn.

Ngoài London, Anh Quốc còn rất nhiều điểm đến cực kỳ thú vị khác

Học tiếng Anh và văn hoá Vương Quốc Anh qua các tác phẩm và những điều kỳ thú về William Shakespeare, tại sao không nhỉ? Bởi lẽ, thông qua việc tìm hiểu về nhà thơ, nhà soạn kịch, diễn viên xuất chúng của mọi thời đại, niềm tự hào vĩ đại nhất của nền văn học Vương Quốc Anh, chúng ta có thể sẽ thấy được một bức tranh toàn cảnh về một đất nước với bề dày mấy ngàn năm lịch sử và một nền văn hoá đa dạng, sẽ thấy yêu thích và mong muốn đến với xứ sở sương mù này nhiều hơn. Và cũng bởi lẽ, nó không khô khan, khó hiểu như chúng ta vẫn thường nghĩ.

  1. Theo Shakespeare Birthplace Trust, Shakespeare tạo thêm gần 1,000 từ tiếng Anh mới.
  2. Ông từng diễn trước Nữ hoàng Elizabeth và King James I.
  3. ‘The Tempest’ được xem là vở kịch cuối cùng Shakespeare viết trước khi mất. ‘Herry VI’ được xem là tác phẩm đầu tay của ông.
  4. ‘Hamlet’ là vở kịch dài nhất (4 tiếng) của Shakespeare được cho là viết để tưởng nhớ đến người con trai duy nhất của ông tên Hamnet mất khi cậu bé chỉ 11 tuổi. Vở ngắn nhất là ‘The comedy of errors’ chỉ dài 1/3 vở Hamlet.
  5. Các vở kịch của Shakespeare có thể sắp xếp vào ba thể loại: Hài kịch (như A Midsummer Night’s Dream, Much Ado About Nothing, As You Like It…), bi kịch (Romeo and Juliet, Othello, Macbeth, Hamlet…), lịch sử (Richard III, Henry IV, Henry V, Henry VI…)

Chính trị: Đôi khi người ta nghĩ rằng Vương quốc Anh được cai trị bởi Nữ hoàng, nhưng hoàng gia chủ yếu đóng vai trò nghi lễ. Vương quốc Anh có nền dân chủ nghị viện, nghĩa là Chính phủ Vương quốc Anh được bầu bởi công chúng thông qua hình thức tổng tuyển cử (thường được tổ chức năm năm một lần).

Thời tiết: Khi nghĩ đến Vương quốc Anh, có thể bạn sẽ nghĩ đến mưa, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Thời tiết ở Vương quốc Anh có thể thất thường, nhưng ít khi khắc nghiệt. Tuy vậy thời tiết ở đây có thể thay đổi nhiều lần trong một ngày, do đó kể cả nếu dự báo thời tiết nói rằng trời sẽ khô ráo và ấm, bạn cũng nên đem theo một chiếc áo lạnh và một chiếc dù trong cặp sách!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: