PHÁP vô địch UEFA 2021 – Giải Vô địch Bóng đá các Quốc gia châu Âu

BẠN CÓ BIẾT?

Pháp và Bỉ đang sở hữu những cầu thủ hàng đầu thế giới và trong trận bán kết kinh điển vừa qua, cầu thủ, BHL, CĐV trao đổi qua lại với nhau bằng tiếng Pháp.
75% dân số Bỉ là Pháp ngữ.

THẾ HỆ VÀNG VỚI NHIỀU CHIẾN TÍCH

CHAMPIONS !!! Les Bleus remportent la Nations League en s’imposant 2-1 face à l’Espagne !

🔥VÔ ĐỊCH!!! Các cầu thủ áo xanh lam đã dành chiến thắng Giải Vô địch Bóng đá các Quốc gia châu Âu với chiến thắng 2-1 trước Tây Ban Nha!

ĐĂNG KÝ HỌC NGOẠI NGỮ VỚI GGV ĐỂ ĐƯỢC KHÁM PHÁ VÀ CÓ THỂ TẬN HƯỞNG TRỌN VẸN NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ TRÊN TOÀN CẦU!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV

🌐 Công dân toàn cầu Antoine Griezmann: rejoint le cercle fermé des Bleus avec 100 sélections !

👏💯Antoine Griezmann đã tham gia nhóm các huyền thoại đội tuyển Pháp với 100 lần khoác áo đội tuyển quốc gia! (Antoine là tên riêng rất đặc trưng Pháp. Griezmann có tổ tiên gốc Đức, họ anh cũng nói lên điều đó. Cầu thủ này đã khoác áo các CLB Real Sociedad, Atlético Madrid và Barcelona).

🌐 Bất cứ hoạt động nào, nếu ta hiểu về nó, biết ngoại ngữ và văn hóa của các quốc gia liên quan sẽ càng thêm thấu hiểu và có thể hưởng thụ trọn vẹn hơn!

Biết tiếng Pháp để có thể dõi các kênh bằng tiếng Pháp một cách chủ động và chính xác. Fanpage của ĐT Pháp: https://www.facebook.com/equipedefrance

🇫🇷 𝟴𝗲̀𝗺𝗲 𝘁𝗿𝗼𝗽𝗵𝗲́𝗲 𝗿𝗲𝗺𝗽𝗼𝗿𝘁𝗲́ 𝗽𝗮𝗿 𝗹’𝗘́𝗾𝘂𝗶𝗽𝗲 𝗱𝗲 𝗙𝗿𝗮𝗻𝗰𝗲 après les Euros 1984 et 2000, les Coupes du monde 1998 et 2018, les Coupes des confédérations 2001 et 2003 ainsi que la Coupe intercontinentale 1985 🏆
Đây là chiếc cúp vô địch thứ 8 của Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp (cùng với trước đó là Cúp vàng của các kỳ Euro 1984 & 2000; Vô địch thế giới năm 1998 & 2018; Cúp các liên đoàn năm 2001 & 2003 và Cúp liên lục địa năm 1985.)

🌐 Công dân toàn cầu: Cầu thủ Laporte (tiếng Pháp nghĩa là “Cánh cửa”) có quốc tịch Pháp vì sinh ra ở Agen (miền tây nam nước Pháp), nhưng cũng có gốc gác từ xứ Basque (Tây Ban Nha) thông qua ông bà cố của mình. Cầu thủ này đã tham gia mọi cấp độ đội trẻ của Pháp từ U.17 đến U.21. Ngoài ra, anh cũng được HLV Deschamps gọi vào đội tuyển Pháp 3 lần, nhưng đều không ra sân thi đấu.


Trung vệ Laporte, 27 tuổi vài năm qua luôn được coi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí này, anh thích nghi tốt trong mọi môi trường (tiếng Pháp-Anh-T.B.Nha) và với các hoàn cảnh khác nhau nhưng lại luôn bị thất sủng khi chưa từng được ra sân đá cho Đội tuyển quốc gia Pháp.
Đó là lý do anh “Cánh cửa” đã quyết định chọn khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha dự EURO 2020 từ hè vừa qua thay vì đội tuyển Pháp. Thông cảm cho anh nhưng cũng phải chia buồn với anh về trận đấu hôm qua, vì không còn là cầu thủ của ĐT Pháp (dẫu là dự bị) nên anh đã quay vào ô mất lượt cùng có huy chương vàng. Không sao anh ạ, ĐT Tây Ban Nha rất hứa hẹn tương lai đầy sáng lạn…

ĐĂNG KÝ HỌC NGOẠI NGỮ VỚI GGV ĐỂ ĐƯỢC KHÁM PHÁ VÀ CÓ THỂ TẬN HƯỞNG TRỌN VẸN NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ TRÊN TOÀN CẦU!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: