6 nút giao thông “khủng” nhất thế giới

Nút giao thông là nơi những con đường giao nhau và có nhiệm vụ đảm bảo cho các phương tiện giao thông có thể thay đổi hướng hoặc duy trì hành trình một cách trật tự, thuận tiện và an toàn nhất. Dẫu vậy, có những nút giao thông phức tạp tới nỗi các lái xe dày dạn kinh nghiệm cũng phải e ngại khi đi qua.

1. Nút giao Khải hoàn môn Paris, Pháp

Nút giao này là điểm hội tụ của 12 con đường tại Arc de Triomphe Roundabout (Place de l’Étoile – Quảng trường Ngôi sao 12 cánh) và trong số đó có Champs-Élysées, đại lộ “đẹp nhất thế giới” tại thủ đô nước Pháp. Nhiều người đánh giá nút giao này là nơi “đẹp và hỗn loạn” nhất ở Pháp vì tại đây không có đèn tín hiệu giao thông. Tuy nhiên thì sau tất cả mọi thứ đều điều tiết rất ổn trong hàng chục năm qua. Lý do chính đó là tất cả các đèn tín hiệu giao thông được bố trí hợp lý ở các ngã rẽ khỏi quảng trường, qua đó cũng nhường đường cho người đi bộ nữa.

Có những nút giao thông hại não nhất thế giới, bạn ước mình sẽ không bao giờ phải đi qua!

2. Đường vòng Magic Roundabout, Anh

Đường vòng này được lấy tên từ một bộ phim truyền hình dành cho thiếu nhi nổi tiếng The Magic Roundabout. Nó nằm ở thành phố Swindon, Anh quốc và được thiết kế bởi một kỹ sư giao thông người Anh có tên là Frank Blackmore. Magic Roundabout bao gồm năm vòng xoay nhỏ được sắp xếp xung quanh vòng xoay trung tâm ngược chiều kim đồng hồ.

Thiết kế của đường vòng này nhìn qua có vẻ hơi “điên” nhưng theo phân thích thống kê thì nó lại cực kỳ tối ưu, giúp phân tán nhanh lưu lượng tham gia giao thông vào khu vực này đồng thời làm giảm tỷ lệ tai nạn giao thông.

3. Nút giao Yan’an, Trung Quốc

Nút giao thông khổng lồ sáu cấp này là giao lộ giữa đường Nanbei và đường Yan’an nằm ở Puxi – trung tâm lịch sử của Thượng Hải. Đây là một trong những nút giao thông phức tạp nhất ở châu Á và trên thế giới cho phép hàng ngàn xe qua lại mỗi giờ trên sáu cấp cầu song vẫn có một đường riêng dành cho người đi bộ và đường ngang dành cho phương tiện địa phương.

ĐĂNG KÝ HỌC NGOẠI NGỮ VỚI GGV ĐỂ ĐƯỢC KHÁM PHÁ VÀ LĨNH HỘI THÊM NHIỀU ĐIỀU THÚ VỊ TRÊN TOÀN CẦU!

CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ HỌC VỚI GGV

4. Nút giao thông Shibuya, Tokyo, Nhật Bản

Một số lượng phương tiện khổng lồ kết hợp với hàng nghìn người đi bộ chính là những gì người ta thường thấy tại nút giao thông Shibuya. Đây có lẽ là nút giao thông đông đúc nhất thế giới cả về số phương tiện lẫn số người đi bộ.

5. Nút giao thông Oyamazaki, Osaka, Nhật Bản

Oyamazaki được xem là nút giao thông hại não nhất tại Nhật Bản. Nút giao thông này không giống đường bộ mà trông như đường đua. Tại đây, để rẽ đúng hướng, bạn cần phải đi vài vòng và cũng có thể bị mất phương hướng. Tuy nhiên, đây là nút giao thông “hoàn hảo” vì lái xe có thể rẽ bất cứ hướng nào. Nó gồm 2 tuyến đường trả tiền giao cắt với một số tuyến đường địa phương và đường tàu hỏa cao tốc Shinkanshen ở dưới.

6. Nút giao thông Judge Harry Pregerson, Los Angeles, Mỹ

Harry Pregerson là một trong những nút giao thông đường bộ phức tạp nhất không chỉ ở Mỹ mà cả trên thế giới. Nó gồm 34 đường đan xen nhau trên 5 cấp độ, cao 40m, trong đó có một tuyến đường tàu điện ngầm và một tuyến đường xe buýt. Trung bình, mỗi ngày có 600.000 phương tiện qua lại nút giao thông này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: